Home Bệnh phụ khoa Bài thuốc chữa đau bụng kinh từ rau ngải cứu

Bài thuốc chữa đau bụng kinh từ rau ngải cứu

Admin 2:59 20/06/2018 196 lượt xem

Rau ngải cứu được xem như một trong những thảo dược tự nhiên chữa được nhiều bệnh theo kinh nghiệm dân gian. Khi bị đau bụng kinh chị em có thể áp dụng bài thuốc từ lá ngải cứu chia sẻ dưới đây.

Rau ngải cứu có mặt trong nhiều bài thuốc dân gian khác nhau. Để chữa đau bụng kinh tại nhà bằng lá ngải cứu chị em làm như sau:

Một tuần trước ngày kinh dự kiến, mỗi ngày lấy 6-12g (tối đa 20g) ngải cứu sắc với nước hoặc hãm với nước sôi như trà, chia làm 3 lần uống trong ngày.

Có thể uống dưới dạng bột (5-10g) hay dạng cao đặc (1-4g). Nếu kinh nguyệt không đều thì hàng tháng đến ngày bắt đầu kỳ kinh và cả những ngày đang có kinh, lấy ngải cứu khô 10g, thêm 200 ml nước, sắc còn 100 ml, thêm chút đường để uống, chia 2 lần/ngày. Có thể uống liều gấp đôi, cũng 2 lần/ngày. Sau 1-2 ngày sẽ thấy hiệu quả, người đỡ mệt, máu kinh đỏ và ít hơn, theo báo Lao Động.

Tham khảo thêm: đau bụng kinh nên ăn gì hết đau?

chữa đau bụng kinh từ ngải cứu

Bên cạnh đó để nhanh chóng thoát khỏi cơn đau, chị em áp dụng kết hợp các mẹo sau:

– Chườm bụng bằng chai hoặc túi nước nóng (chú ý tránh nóng quá sẽ gây bỏng). Massage bàn chân cho bớt đau vì bàn chân có những huyệt đạo liên quan tới vùng chậu đồng thời có thể ngâm chân trong nước ấm pha muối cho thư giãn.

– Xắt lát gừng, chườm vào phần bụng dưới 5-7 phút, sức nóng của gừng sẽ giúp làm dịu cơn đau. Dán cao hoặc xoa dầu nóng sưởi ấm vùng bụng giúp máu lưu thông dễ dàng. Massage nhẹ và thường xuyên phần bụng dưới khi đang có kinh giúp cơ bụng không bị co thắt quá đột ngột và giảm đau.

– Uống vitamin E 2 ngày trước khi có kinh và tiếp tục đến ngày thứ 3 của chu kỳ. Trường hợp đau bụng kinh dữ dội, kéo dài thì nên đi khám bác sỹ và tuyệt đối không được tự ý dùng bất kỳ một loại thuốc nào nếu không có hướng dẫn của bác sỹ.

img

Tin mới nhất

img