Home Bệnh nam khoa Dương vật của trẻ xuất hiện những cục trắng có phải dấu hiệu đáng lo?

Dương vật của trẻ xuất hiện những cục trắng có phải dấu hiệu đáng lo?

Admin 2:10 09/04/2018 249 lượt xem

Trong quá trình chăm sóc, vệ sinh bộ phận sinh dục cho bé bỗng nhiên bạn phát hiện những cục trắng ở đầu dương vật, điều này chắc hẳn khiến bạn rất lo lắng, sợ hãi. Tuy nhiên, dương vật của trẻ xuất hiện những cục trắng có phải dấu hiệu đáng lo ngại?

Bác sĩ ơi, thời gian gần đây trong khi vệ sinh bộ phận sinh dục cho con, cháu thấy vùng đầu dương vật quanh vùng bao quy đầu có các cục trắng, cháu có dùng tay cậy cậy ra thì thấy con khóc, vì sợ con đau nên không dám đụng vào nữa. Mấy hôm nay thấy cháu hay quấy khóc, mỗi lần cho cháu đi tiểu, cháu thấy con thường phải rặn đỏ cả mặt thì nước tiểu mới ra, mà tia nước yếu ngập ngừng. Xin hỏi bác sĩ, tình trạng của con trai như vậy có sao không ạ? Cháu có chia sẻ trên diễn đàn thì thấy nhiều chị cũng kêu con  trẻ bị như vậy là bình thường”.

Theo chia sẻ của Bác sĩ Trần Văn Vỹ –Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội  cho biết, ở trẻ em, quy đầu và mặt trong của bao quy đầu thường dính với nhau

Ở trẻ nhỏ, giữa quy đầu và mặt trong của bao quy đầu thường dính chặt vào nhau, đây là một tình trạng hoàn toàn bình thường. Khi trẻ lớn lên, bao quy đầu và quy đầu cũng phát triển theo, dần dần tách ra khỏi nhau. Tới khi trẻ được 4 – 5 tuổi thì 90% bao quy đầu có thể lột xuống dễ dàng. Đó là nhờ sự cương dương khi trẻ ngủ đã giúp cho việc này xảy ra từ từ, tự nhiên.

Quá trình tách khỏi bao quy đầu của quy đầu cũng thường diễn tiến theo chiều thuận: Từ chóp quy đầu rồi dần dần tới rãnh quy đầu. Đôi khi cũng xảy ra những trường hợp ngoại lệ, phía bên ngoài chóp quy đầu chưa tách nhưng bên trong rãnh quy đầu đã tách. Điều này tạo ra một khoảng trống khiến các dịch tiết ở rãnh quy đầu tích tụ lại, lâu ngày tạo thành một cục hình tròn hay bầu dục, màu trắng vàng, nhìn thấy rất rõ dưới da bao quy đầu.

Có mụn trắng nổi ở bao quy đầu

Cục này sẽ lớn dần, có thể to như hạt đậu xanh, thậm chí cỡ hạt đậu phộng nhỏ. Bản thân cục không phải là u bướu, không bị nhiễm trùng và cũng không cản trở tới việc tiểu tiện của bé.

Nói tóm lại, “cục mụn” này không có hại, thậm chí còn giúp quá trình tách bao quy đầu khỏi quy đầu diễn ra nhanh hơn.

Thủ thuật nong bao quy đầu để tách hạt có thể khiến trẻ bị đau đớn, gây chảy máu, làm phù nề bao quy đầu, có thể tạo sẹo làm chít hẹp bao quy đầu. Thế nên, bạn không cần thiết phải cho con thực hiện thủ thuật. Nếu tình trạng này lâu ngày không hết, bác sỹ có thể dùng thuốc bôi có chứa corticosteroid như kem 0,1% triamcinolone lên mặt trong bao quy đầu, 2 lần/ngày, bôi trong 4 – 6 tuần, bao quy đầu sẽ tự bong tách.

Tuy nhiên  một số trường hợp nặng hơn thì nên cắt bao quy đầu ở trẻ nhỏ. Một trong những phương pháp hiệu quả và an toàn đang được áp dụng để điều trị. Lợi ích của cắt bao quy đầu là gì, sẽ giúp trẻ phát triển hoàn thiện hơn.

Ngoài ra, các cha mẹ có thể giúp cũng như hướng dẫn trẻ một số phương pháp , lời khuyên của bác sĩ điều trị để bệnh tình có thể thuyên giảm. Trên đây là một số chia sẻ của bác sĩ về vấn đề dương vật có mụn trắng, cục trắng nổi lên. Nếu như bạn có bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn giai đáp có thể liên hệ theo số hotline: 0969 668 152 hoặc chat trực tuyến để được hỗ trợ 24/24.

img

Tin mới nhất

img