Home Bệnh nam khoa Nguyên nhân dẫn tới tinh hoàn bị teo là gì?

Nguyên nhân dẫn tới tinh hoàn bị teo là gì?

Admin 10:38 20/08/2018 546 lượt xem

Teo tinh hoàn việc tinh hoàn của nam giới bị teo do biến chứng của một số căn bệnh như: giãn tĩnh mạch thừng tinh, viêm tinh hoàn…  Đây là tình trạng một hoặc cả hai bên của tinh hoàn bị giảm kích thước so với ban đầu, là yếu tố nguy cơ dẫn đến vô sinh – hiếm muộn ở nam giới.

Vậy teo tinh hoàn xuất phát từ nguyên nhân nào? Hãy cùng các bác sĩ tại phòng khám đa khoa quốc tế Hà nội đi tìm câu trả lời trong bài viết sau đây.

 

Các nguyên nhân dẫn đến tình trạng tinh hoàn bị theo nam giới cần biết

 

Xác định được nguyên nhân tinh hoàn bị teo sẽ giúp các bác sĩ chuyên khoa đưa ra được phác đồ điều trị tích cực nhất, đảm bảo cho nam giới có sức khỏe sinh sản bình thường trong thời gian sớm nhất.

Theo các bác sĩ tại phòng khám đa khoa quốc tế Hà nội cho biết, tình trạng tinh hoàn bị teo có thể xuất phát từ những nguyên nhân chính sau:

 

Do yếu tố tuổi tác

Yếu tố tuổi tác ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề bị teo tinh hoàn. Theo đó, khi tuổi càng cao thì động mạch tinh hoàn càng bị cứng làm hẹp động mạch, tinh hoàn không được nuôi dưỡng tốt tất yếu dẫn đến việc teo dần đi.

 

Do ảnh hưởng của hóa chất

Các loại hóa chất có ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe đặc biệt nó còn gây nên tình trạng teo tinh hoàn ở nam giới. Những nam giới thường xuyên tiếp xúc với môi trường nhiều hóa chất sẽ có khả năng bị teo tinh hoàn rất cao.

 

Do bị xoắn tinh hoàn

Xoắn tinh hoàn là tình trạng các mạch máu bên trên tinh hoàn bị xoắn quanh trục đột ngột từ đó khiến cho máu không thể đưa đến tinh hoàn, làm chết các tế bào mầm ở tinh hoàn và gây nên teo tinh hoàn

 

Do thủ dâm hoặc do các chấn thương không mong muốn

Một trong các nguyên nhân gặp phải ở rất nhiều nam giới khi bị teo tinh hoàn đó là lạm dụng thủ dâm quá nhiều, quan hệ tình dục thô bạo làm dương vật bị tổn thương, ngoài ra cũng có thể do tinh hoàn bị va đập mạnh hoặc chịu lực tì đè trong một thời gian dài.

 

Do căng thẳng

Khi nam giới bị căng thẳng lâu ngày không được giải tỏa, stress trong công việc và các mối quan hệ… sẽ khiến cơ thể sản sinh ra một chất đó chính là hormone adrelanin khiến cho tinh hoàn bị co thắt thường xuyên từ đó giảm lưu lượng máu lưu thông đến tinh hoàn và tất yếu dẫn đến teo tinh hoàn.

 

Do nam giới bị giãn tĩnh mạch thừng tinh

Khi bị giãn tĩnh mạch thừng tinh sẽ khiến cho nhiệt độ trong bìu tăng từ đó khiến cho lượng máu lưu thông đến tinh hoàn bị thay đổi và dẫn đến teo tinh hoàn.

 

Ngoài ra, teo tinh hoàn còn có thể xuất phát từ các nguyên nhân khác như: Nam giới bị bất thường nhiễm sắc thể, bị mắc bệnh xơ gan hoặc có lối sống không lành mạnh, sử dụng chất kích thích thường xuyên không điều độ.

 

Teo tinh hoàn có thể là dấu hiệu của bệnh lý nguy hiểm trên đây, vì thế nam giới không nên lơ là và chủ quan trong việc chủ động thăm khám sức khỏe định kỳ hoặc khi thấy cơ quan sinh dục có bất cứ sự thay đổi nào cũng cần nhanh chóng thăm khám để được các bác sĩ nắm rõ nhất tình trạng sức khỏe của bạn.

 

Để được tư vấn kỹ hơn về tình trạng tinh hoàn bị teo bạn có thể liên hệ:

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA QUỐC TẾ HÀ NỘI

Địa chỉ : 152 Xã Đàn, Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội

Thời gian : 8h00 – 20h30

Website : dakhoaxadan.com

Tel : 024 37 152 152

img

Tin mới nhất

img