Home Bệnh phụ khoa Phá thai bằng thuốc là như thế nào?

Phá thai bằng thuốc là như thế nào?

Admin 4:49 25/06/2018 149 lượt xem

Phá thai bằng thuốc –một trong những phương pháp phá thai khá phổ biến, đơn giản dễ thực hiện. Tuy nhiên cũng không phải mọi ca phá thai bằng thuốc đều hiệu quả cả. Thực tế vẫn có nhiều ca biến chứng sau khi phá thai bằng thuốc. Vậy phá thai bằng thuốc là như thế nào?

Phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc là như thế nào?

Có thể hiểu phá thai bằng thuốc là việc sử dụng thuốc để đình chỉ thai nghén trong tử cung khi mang thai ngoài ý muốn, đặc biệt là đối với trường hợp thai phụ mang thai dưới 7 tuần. Và được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa tại cơ sở y tế lâm sàng.

Tưởng chừng đơn giản nhưng phá thai bằng thuốc như thế nào? Lại là một vấn đề mà không phải ai cũng thực hiện được. Do đó tuyệt đối chị em không nên tự ý phá thai bằng thuốc ngay tại nhà để tránh những biến chứng nguy hiểm gây ra cho thai phụ.

Điều kiện đê phá thai bằng thuốc:

+ Thai phụ mang thai dưới 7 tuần

+ Không mắc các bệnh lý về tim mạch, huyết áp, rối loạn máu đông

+ Được thực hiện ở các cơ sở uy tín và chất lượng

Ngoài ra, trước khi phá thai bằng thuốc, thai phụ sẽ được  khám thai để xác định tuổi của thai nhi, tình trạng sức khỏe thai phụ thế nào, có biến chứng hay gặp bệnh lý nào nguy hiểm không để tránh khi sử dụng các thủ thuật gây ra các nguy hiểm như sót thai, phá thai không thành công hay bị viêm nhiễm sau khi phá thai gây ra.

Để phá thai bằng thuốc an toàn: Chị em sẽ được khám lâm sàng để đánh giá cụ thể tình trạng sức khỏe,. Bên cạnh đó sẽ được bác sĩ cho siêu âm xác định chính xác tuổi thai để đưa ra phương pháp phá thai phù hợp. Nếu thai dưới 7 tuần và thỏa mãn điều kiện về sức khỏe, chị em sẽ được chỉ định phá thai bằng thuốc. Còn nếu hơn 7 tuần tuổi thì sẽ được tư vấn bằng các phương pháp khác như hút thai,… Chị em sẽ tư vấn về những thông tin cần thiết trước khi phá thai an toàn bằng thuốc, Giúp chị em hiểu rõ hơn về cách làm và làm giảm bớt áp lực về tâm lý khi thực hiện. Đến với phương pháp phá thai bằng thuốc tại phòng khám, chị em sẽ được uống thuốc phá thai theo chỉ định và được các cán bộ y tế theo dõi tình trạng ra máu, huyết áp, tim mạch trong những giờ đầu. Sau khi ổn định chị em có thể ra về không cần nằm viện. Về nhà chị em có thể sinh hoạt bình thường, chú ý kiêng quan hệ, kiêng vận động mạnh, giữ vệ sinh sạch sẽ vùng kín. Nếu thấy bất cứ dấu hiệu nào không bình thường như ra máu kéo dài và liên tục trên 7 ngày, sốt, cơ thể mệt mỏi,….thì cần trở lại cơ sở y tế để được thăm khám, tư vấn xử lý kịp thời.

Sau 2 tuần làm thủ thuật các chị em  sẽ quay trở lại cơ sở y tế và thực hiện tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ. Việc tái khám nhằm xác định hiệu quả của phá thai bằng thuốc như thế nào cũng như kịp thời xử lý và có các tư vấn về sức khỏe cho chị em.

Do đóm  phá thai bằng thuốc là như thế nào thì cần đến cơ sở để được bác sĩ tư vấn, chị em không nên cố gắng tự tìm hiểu và thực hiện, dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. Mọi thông tin, bệnh nhân có thể liên hệ số điện thoại đường dây nóng 0969 668 152 hoặc chọn TƯ VẤN TRỰC TUYẾN để được bác sĩ hỗ trợ và tư vấn miễn phí 24/7.

Xem thêm

++ mang thai 13 tuần phá được không

++ Viêm phụ khoa có thai được không

img

Tin mới nhất

img