Home Bệnh nam khoa Xuất tinh sớm có bị vô sinh không?

Xuất tinh sớm có bị vô sinh không?

Admin 9:52 20/08/2018 527 lượt xem

Rất nhiều nam giới đang gặp phải tình trạng xuất tinh sớm đều có chung một thắc mắc đó là xuất tinh sớm có bị vô sinh không? Để giúp bạn có thể tự trả lời cho câu hỏi này mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi.

Xuất tinh sớm là tình trạng phổ biến gặp ở nhiều nam giới hiện nay nhất là những người đang trong độ tuổi sinh sản, những người lâu ngày không quan hệ tình dục và những người lần đầu quan hệ tình dục. Vậy xuất tinh sớm có bị vô sinh không? Câu trả lời từ các bác sĩ chuyên khoa nam học tại phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội sẽ giúp bạn hiểu rõ nhất về vấn đề này.

 

Xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm là hiện tượng nam giới không kiểm soát được thời gian xuất tinh theo mong muốn của bản thân, đây là tình trạng nam giới xuất tinh khi vừa mới bắt đầu tiến hành quan hệ tình dục.

 

Thông thường thời gian quan hệ tình dục lý tưởng là từ 5 đến 10 phút. Tuy nhiên nếu nam giới xuất tinh khi dương vật đưa vào trong âm đạo chỉ từ 1 đến 2 phút ( thậm chí ít hơn ) thì được gọi là xuất tinh sớm.

 

Nguyên nhân của tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới

 

Xuất tinh sớm ở nam giới có thể xuất phát từ một trong các nguyên nhân sau:

  • Do tác động từ yếu tố tâm lý: căng thẳng, mệt mỏi, stress kéo dài, áp lực công việc,  hồi hộp….
  • Do nam giới lạm dụng thủ dâm quá nhiều
  • Do nam giới sử dụng chất kích thích thường xuyên
  • Những người lần đầu quan hệ tình dục hoặc quan hệ tình dục không đều đặn cũng dễ dẫn tới tình trạng xuất tinh sớm
  • Do nam giới gặp phải vấn đề bất thường của tuyến giáp hoặc nồng độ hormone có dấu hiệu bất thường
  • Với những nam giới đang gặp phải tình trạng dài hoặc hẹp bao quy đầu thì cũng dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm.

 

Xuất tinh sớm có bị vô sinh không?

 

Các bác sĩ tại phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội chia sẻ xuất tinh sớm có bị vô sinh không còn phụ thuộc vào 2 yếu tố sau:

 

  • Chất lượng tinh trùng của nam giới: Khỏe hay yếu, đặc hay loãng?
  • Thời điểm xuất tinh dương vật đã được đưa vào âm đạo hay chưa?

 

Đây là các yếu tố được đưa ra để đánh giá xem nam giới bị xuất tinh sớm có con được hay không. Về cơ bản, nếu chất lượng tinh trùng của nam giới tốt, khỏe mạnh và thời điểm xuất tinh dương vật đã được đưa vào trong âm đạo thì khả năng mang thai và rất cao. Ngược lại, khả năng mang thai thấp là khi nam giới xuất tinh khi dương vật chưa được đưa vào trong âm đạo, vì lúc đó tinh trùng khó có thể di chuyển vào bên trong kết hợp với trứng để tiến hành quá trình thụ thai.

Như vậy có thể khẳng định xuất tinh sớm vẫn có thể có con bình thường và việc có con sẽ phụ thuộc phần lớn vào chất lượng của tinh trùng và khả năng thụ thai của nữ giới.

Vì thế nam giới khi bị xuất tinh sớm không nên quá lo lắng sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe thay vào đó cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế uy tín thăm khám để từ đó các bác sĩ sẽ có hướng xử lý kịp thời nhất.

Để được tư vấn kỹ hơn về vấn đề này cũng như các vấn đề về khả năng sinh sản ở nam giới bạn có thể trò chuyện trực tiếp với các bác sĩ tại phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội bằng cách truy cập website: http://bacsitranvanvy.com  hoặc gọi đến hotline: 024 37 152 152  để được hỗ trợ.

img

Tin mới nhất

img